Chuyển đến nội dung chính

Lợi ích của chữ ký số cho các công ty tại Việt Nam

Với vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thông tin cho các giao dịch điện tử, dịch vụ chữ ký số (digital signature) là phương tiện hữu ích để các doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh trong thương mại qua Internet nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới gần giống hiện nay.

dịch vụ chữ ký số là một trong những hình thức chữ ký thông qua Internet phổ dụng nhất. chữ ký số giá rẻ bao gồm một cặp mã khoá, gồm khoá bí mật và khoá công khai báo. Trong đó, khoá bí mật được người gửi sử dụng để ký (hay mã hoá) một data thông qua mạng, còn khoá công kê khai được người nhận dùng để mở data qua Internet đó và chứng thực danh tính người gửi.

Hiện nay, có nhiều phần mềm Chữ ký số phù hợp cho các tổ chức, điển hình là việc mã hóa bảo vệ các thông tin số của tổ chức, sử dụng Chữ ký số chứng nhận các e-mail trao đổi thông tin, kiểm soát truy cập vào các sàn giao dịch thương mại qua mạng và các thông tin đặt hàng, ngân hàng qua Internet, mua sắm công... Chữ ký số không chỉ được thực hiện cho các giao dịch thông qua mạng trên Internet mà còn qua hệ thống mạng viễn thông di động.

Ở Việt Nam đã có 05 đơn vị gồm: chữ ký số VNPT giá rẻ, Dịch vụ chữ ký số VIETTEL CA, dịch vụ chữ ký số BKAV giá rẻ, CA2 CA (Nacencomm) và FPT CA được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép là nhà phát triển dịch vụ chứng nhận Chữ ký số công cộng.

Lợi ích của dịch vụ chữ ký số giá rẻ

Trong nền kinh tế hiện đại, xu hướng chức năng công nghệ thông tin được gắn liền với việc triển khai kinh doanh của các tổ chức và được coi là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp giữ vững, mở rộng thị trường, tăng tính cạnh tranh, và thực hiện các thỏa thuận thương mại với các nước trong khu vực cũng gần giống trên thế giới. Quá trình giao dịch của các doanh nghiệp đòi hỏi một lượng thông tin trao đổi rất lớn Online, song song với yêu cầu độ an toàn và tính xác nhận cao. chỉ mình dịch vụ chữ ký số giá rẻ mới đảm bảo được sự an toàn này; và nó cũng được coi là phương tiện hữu hiệu để các C.ty tăng cường sức cạnh tranh thông qua thương mại thông qua mạng.

Việc tiện ích dịch vụ chữ ký số giá rẻ sẽ đem lại cho DN, DN rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí giấy tờ, thời hạn luân chuyển trong hoạt động quản lý công văn, giấy tờ, thư thông qua Internet.

Bên cạnh đó, dịch vụ chữ ký số giá rẻ giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống phủ nhận trên nội dung đã ký, giúp cho các DN an tâm với các giao dịch qua mạng của mình trong môi trường Internet”.

>Tham khảo bảng giá dịch vụ chữ ký số BHXH giá rẻ nhất hiện nay tại địa chỉ website:chukysogiare.com.vn

Tính năng dịch vụ chữ ký số trong các DN tại Việt Nam

Hiện nay, một số đơn vị C.ty và ngân hàng tại Việt Nam đã bắt đầu chú ý tới các hình thức thanh toán thông qua mạng thông qua mạng, và dùng chữ ký số giá rẻ gần giống một biện pháp tiện lợi, an toàn, giảm lệ phí và thủ tục giao dịch.

Chẳng hạn giống, DN Cổ phần chứng khoán Việt Nam - VNDirect đã chức năng chữ ký số giá rẻ do VNPT/VDC triển khai đã tính năng chữ ký số giá rẻ trong việc nộp các tờ kê khai thuế giá cả trị gia tăng hàng tháng, tờ kê khai quyết toán thuế thu nhập hàng quý, các tờ khai thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân cho nhà đầu tư chứng khoán cũng giống thuế thu nhập cho cán bộ công nhân viên... từ cuối năm 2009 cho đến nay.

Theo bà Nguyễn Thị Hà Minh, kế toán trưởng doanh nghiệp VNDirect, việc ứng dụng chữ ký số giá rẻ phát huy nhân rộng tác dụng. Đối với DN, không cần phải trực tiếp đem chứng từ sổ sách tới Cục Thuế để nộp vào ngày quy định hàng tháng nữa mà thao tác hoàn toàn qua Internet Internet. Quy trình thủ tục được thực hiện nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều, giảm thiểu được rất nhiều về thời gian đi lại.

Không chỉ các công ty Việt Nam mới quan tâm và hào hứng với việc ứng dụng chữ ký số giá rẻ, ngay cả các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cũng chờ đợi được triển khai. C.ty TNHH B.Braun Việt Nam là một ví dụ, nằm trong nhóm các công ty Trước hết chức năng khai thuế thông qua mạng.

B.Braun Việt Nam là một công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân phối các sản phẩm dược phẩm, thiết bị y tế, dụng cụ y tế. gần như các doanh nghiệp khác, hàng tháng, B.Braun Việt Nam có rất nhiều biểu mẫu biểu phải nộp cho cơ quan thuế như tờ khai giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập DN hàng quý và các tờ khai báo quyết toán năm…

Đại diện B.Braun Việt Nam cho hay, ngay khi được Cục Thuế Hà Nội giới thiệu tham gia sử dụng thử nghiệm dịch vụ chữ ký số của VNPT/VDC, DN đồng ý ngay. Vốn là công ty thường xuyên phải tiếp xúc, thực hiện các giao dịch điện tử với ngân hàng nên với B.Braun Việt Nam, ứng dụng chữ ký số giá rẻ khá thuận lợi và không gặp phải trục trặc gì nhiều. Đây thực sự là một dịch vụ mà họ chờ đợi đã từ lâu.

Tuy nhu cầu về chữ ký số giá rẻ đang tăng lên, nhưng theo thống kê của Bộ Công Thương, tính đến tháng 9 năm 2010 mới có khoảng 2.500 công ty, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chức năng dịch vụ chữ ký số và chứng thư số khi dùng các dịch vụ công Online mà bộ triển khai. Đây là con số rất nhỏ so với số lượng các doanh nghiệp trên cả nước.

Các chuyên gia của bộ đánh giá rằng nhiều công ty còn thờ ơ với dịch vụ mới mẻ này là do họ chưa hiểu đúng về những chức năng cũng như vai trò quan trọng mà dịch vụ chữ ký số và các giải pháp dịch vụ chữ ký số mang lại cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

>Tham khảo thông tin về Dịch vụ chữ ký số VNPT và các thông tin khuyến mãi về chữ ký số

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dạy cắt tóc mái thưa Hàn Quốc

Bạn là người thường xuyên cập nhật các kiểu tóc mới, thời thượng để phục vụ cho việc làm đẹp của bản thân và công việc của mình? Kiểu tóc mái thưa của các sao Hàn đang mê mẩn các cô gái Việt, bạn muốn thực hiện nó? Rất đơn giản và không làm mất nhiều thời gian, bạn có thể làm mới được bản thân và nếu như bạn là một thợ làm tóc bài viết dưới đây sẽ phục vụ bạn trong công việc của mình đấy! Mái tóc thưa đang gây sốt với các bạn nữ bởi tóc mái thưa tạo nên nét thanh thoát và tinh tế cho gương mặt. Cắt tóc mái thưa không quá khó nhưng bạn phải chú ý khéo léo để tóc không quá thưa và cũng không quá dày làm thô cứng gương mặt. Kiểu tóc mái thưa phù hợp cho nhiều loại gương mặt làm dịu bớt gương mặt tròn, che bớt một phần cho gương mặt dài và với những gương mặt góc cạnh cũng sẽ trở nên mềm mại, dịu dàng hơn.


Chuẩn bị dụng cụ:vKéovLượcvGôm xịtvMáy uốn tócCác bước thực hiện:Bước 1: Chia phần tóc mái để cắt, thường là lấy từ đỉnh đầu xuống cách 3cm, phần tóc mái có hình tam giác. Bước 2: Buộc gọn…

Sử dụng tẩu thuốc lá có những lợi ích gì?

Những lợi ích khi hút thuốc bằng tẩu Sử dụng tẩu thuốc tạo ra phong cách trang nhã và làm cho người hút trông lịch lãm và chín chắn hơn khi sử dụng tẩu. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dựa vào nó để làm cho mọi người nghĩ về bạn "đua đòi", và số tuổi hút thuốc bằng tẩu ngày càng trẻ hóa và rất nhiều lợi ích khi bạn chuyển từ hút thuốc lá thông thường sang hút thuốc lá bằng tẩu thuốc. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn về những lợi ích khi sử dụng tẩu thuốc để hút thuốc.


- Thuốc lá hút tẩu là thuốc lá sợi, và không có chứa nicotine như thuốc lá quấn giấy nên giảm rất nhiều độc tính.
- Khói có mùi thơm ngon, ngọt, nhẹ mùi hơn thuốc lá thường.
- Hút thuốc bằng tẩu bạn sẽ không bị hôi miệng, như thuốc lá thường. Không có mùi khó chịu như mùi thuốc lá giấy.
- Hút tẩu mang một đẳng cấp cao hơn, và có nhiều thú vị hơn thuốc lá giấy
- Có một cộng đồng người chơi đông và đẳng cấp.
Nếu bạn là người có thể cảm thấy những lợi ích của việc hút tẩu, ngay bây giờ, hãy chuyển từ thuốc lá …

Học nghề trang điểm cô dâu

Mọi người thường nói vui với nhau rằng: “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”Thật vậy, sở thích cũng như việc không thể thiếu đối với phụ nữ là trang điểm, hàng ngày họ thường trang điểm để giữ cho mình nét xinh đẹp và tươi tắn, nhưng trong sự kiện quan trọng nhất cuộc đời mình là đám cưới phụ nữ lại càng muốn mình trở nên xinh đẹp, rạng rỡ nhất. Trang điểm cô dâu không đơn giản như trang điểm hàng ngày, do vậy trung tâm đào tạo thẩm mĩ Cali đã mở khóa học nghề trang điểmdành cho những bạn yêu thích trang điểm cô dâu và có ý định phục vụ cho công việc của mình.
Thật sự học nghề trang điểm cô dâu là một nghành đang rất hot. Theo xu thế thời đại đang phát triển, cô dâu nào cũng muốn mình được trang điểm thật đẹp dưới bàn tay thật chuyên nghiệp của thợ trang điểm, vậy phải làm sao để bạn có thể có tay nghề trang điểm chuyên nghiệp cũng như nắm bắt được các xu hướng trang điểm đang ngày càng đổi mới? Hãy đến với trung tâm đào tạo thẩm mĩ Cali. Lí do để bạn chọn trung tâm t…